Huongsingapo.com luôn hướng tới việc cung cấp cho quý khách dịch vụ mua hàng quốc tế một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí tiết kiệm nhất. Hương sẽ giúp bạn kết nối tới những trang bán hàng uy tín, chất lượng tại Singapore. Mua hàng tại đó và gửi về Việt Nam cho bạn với thời gian nhanh nhất từ 3-5 ngày làm việc.

Mua hàng từ Hương Singapore

Hương Singapore là đơn vị trung gian đảm bảo giao dịch giữa người mua Việt và các nhà bán hàng uy tín tại Singapore. Hương Singapore không trực tiếp bán hàng vì thế khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về sản phẩm để có thể mua được những mặt hàng phù hợp nhất. Vì vậy, khách hàng cần tìm hiểu và đọc kỹ thông tin sản phẩm trước khi mua để tránh những nhầm lẫn không đáng có.

Nếu xảy ra trường hợp đơn hàng về trễ hoặc hàng hóa gặp phải các vấn đề như không đúng chủng loại, màu sắc, kích thước, không đủ số lượng… thì khách hàng nên thông tin lại một cách chi tiết như chụp lại hình ảnh của sản phẩm kèm theo hình ảnh của thùng hàng mà Huongsingapo.com đã giao cho Quý Khách đến địa chỉ Email support@Huongsingapo.com, đây là cơ sở để Hương Singapore có thể phản hồi lại phía Seller ( người bán hàng tại Singapore) một cách chính xác và hỗ trợ khách hàng kịp thời nhất.

Quy định trả hàng từ Hương Singapore

Hương Singapore là đơn vị trung gian giữa người mua tại Việt Nam và quốc tế, chúng tôi cam kết theo đúng nguyên tắc hoạt động của Doanh nghiệp:

  • Là đơn vị trung gian giữa người bán và người mua, không phải nhà cung cấp hàng hóa nên Hương Singapore không hỗ trợ trực tiếp bảo hành/đổi trả sản phẩm. Trong quá trình phát triển Hương Singapore luôn đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng trong việc giải quyết các trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất, lỗi vận chuyển.
  • Để tiến hành dịch vụ bảo hành/đổi trả sản phẩm Quý khách vui lòng gửi Mail đến hộp thư support@Huongsingapo.com kèm với những thông tin sau:

• Tên/mã sản phẩm
• Tình trạng hư hỏng muốn bảo hành
• Hình chụp thực tế sản phẩm
• Vỏ kiện hàng cùng đầy đủ thông tin mà bạn có được về món hàng đã nhận.

Hương Singapore sẽ tiến hành liên lạc với người bán để kiểm tra thông tin bảo hành và phản hồi đến quý khách qua Email. Trường hợp bắt buộc phải gửi trả hàng, bảo hành sản phẩm do lỗi từ nhà bán hàng, toàn bộ chi phí phát sinh sẽ ro người mua chi trả.

Hương sẽ không nhận đổi trả hàng nếu trường hợp bạn đặt nhầm Size, Màu, Kích Thước, Mùi Vị… Nếu bạn vẫn muốn đổi hàng Hương sẽ cố gắng liên hệ với nhà bán hàng và phản hồi nhanh nhất chọ bạn qua Zalo, Email.

Trường hợp nhận hàng bị thiếu.

Lỗi do nhà bán hàng gửi thiếu.

  • Trường hợp người bán hàng giao không đủ hàng, bị thiếu sót bộ phận, chi tiết, Hương Singapore sẽ yêu cầu người bán gửi lại số hàng bị thiếu hay bồi thường giá trị món hàng bị thiếu. Nếu người bán hoàn trả 100% giá trị số hàng bị thiếu, Hương Singapore sẽ hoàn lại bạn theo đúng số tiền nhà bán hàng đã bồi thường.
  • Nếu người bán yêu cầu bạn gửi trả hàng sau đó bồi thường chi phí, Hương sẽ gửi lại bạn số tiền nhà bán hàng đã bồi thường. Toàn bộ chi phí gửi trả hàng sẽ do người mua chi trả.
  • Nếu người bán đồng ý gửi thêm sản phẩm bị thiếu, khách hàng sẽ được nhận hàng mới mà không phát sinh thêm bất cứ chi phí nào.
Thông thường với trường hợp người bán không thể gửi thêm phần thiếu, người bán thường yêu cầu khách hàng hoàn trả lại đúng sản phẩm đó về lại trụ sở của họ, sau đó, họ mới hoàn lại số tiền hoặc gửi lại sản phẩm hoàn chỉnh khác để thay thế. Việc khiếu nại, phản hồi và thương lượng với người bán sẽ phụ thuộc vào tùy từng trường hợp cụ thể và tùy vào khả năng hỗ trợ của người bán/nhà cung cấp mà mức độ được bồi thường sẽ khác nhau.

2. Lỗi do Hương Singapore đặt thiếu hàng.

Trường hợp hàng bị thiếu do Hương Singapore đặt thiếu hàng, mình sẽ tiếp tục đặt hàng và gửi lại cho bạn. Hoặc hoàn tiền theo giá trị món hàng bạn đã đặt.

Chất lượng sản phẩm.

Hương Singapore không phải là người bán hàng, mà chỉ là đơn vị trung gian mua hàng quốc tế từ Singapore. Thông tin, hình ảnh, mô tả sản phẩm hoàn toàn do nhà cung cấp mô tả. Website của Hương chỉ đăng tải lại nội dung đó và quy đổi về tiền VNĐ để giúp khách dễ dàng mua hàng. Nên Huongsingapo.com sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng, nội dung sản phẩm, thông tin chi tiết, kỹ thuật của sản phẩm đăng trên Website. Chúng tôi có kèm theo đường Link gốc từ nhà bán hàng bạn hãy tham khảo nó trước khi quyết định mua hàng.

Mua hàng và thanh toán.

Luôn hướng tới việc cung cấp cho quý khách dịch vụ mua hàng quốc tế một cách nhanh chóng, an toàn với chi phí tiết kiệm nhất. Chỉ với vài thao tác đơn giản sau, bạn đã có thể chọn mua được món hàng ưng ý. Quý khách mua hàng trên Hương Singapore nhưng chưa biết hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

Những hình thức thanh toán chúng tôi hỗ trợ.

  • Thanh toán toàn bộ số tiền bằng hình thức chuyển khoản ngân hàng theo tài khoản dưới đây

Ngân hàng Á Châu ACB.

Chủ tài Khoản : Trần Trung Dũng

Số Tài Khoản: 2504847

Chi nhánh: Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Tp Hồ Chí Minh

  • Thanh toán bằng chuyển khoản qua Momo, Zalopay, Airpay.

Số điện thoại chuyển khoản: 0972.247.555

Nội dung chuyển khoản. Thanh toán theo đơn hàng bạn nhận được qua email.

  • Thanh toán bằng hình thức quét mã QR Code sẽ tự động sinh ra sau khi bạn tiến hành mua hàng tới bước thanh toán.

Hỗ trợ các nền tảng chuyển khoản qua điện thoại bằng Momo, Zalo, Airpay.

  • Thanh toán qua Paypal dựa trên tỷ giá chúng tôi đã thiết lập.

Nếu bạn sử dụng thẻ thanh toán quốc tế bạn có thể thanh toán qua Paypal, và số tiền có thể sẽ bị thay đổi do các chi phí phát sinh khi thanh toán qua Paypal.

  • Thanh toán tại trụ sở Hương Singapore.

Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của Hương Singapore tại

Văn Phòng: 184/20 Lê Đình Cẩn,Tân Tạo, Bình Tân. TPHCM.

Văn Phòng: 435/2 Nguyễn Tri Phương, Phường 8, Quận 10.

Chúng tôi không hỗ trợ hình thức giao hàng và thanh toán tiền khi nhận hàng.

Thời gian giao hàng.

Thời gian giao hàng dự kiến kể từ khi chúng tôi nhận được thanh toán của khách hàng trong vòng từ 3-5 ngày. Sau khi hàng đã về tới Việt Nam sẽ có nhân viên hỗ trợ giao hàng gọi điện và tiến hành giao cho bạn. Bạn không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào sau khi nhận hàng.

Chính sách hoàn tiền.

Trường hợp Hương không đặt được hàng hoặc hàng đã hết, sẽ đề nghị bạn thay đổi sang mặt hàng tương ứng hoặc hoàn tiền theo số tiền bạn đã chuyển cho chúng tôi trước.

Trường hợp nhà cung cấp hoàn tiền lại cho bạn sẽ phụ thuộc vào thời gian họ nhận được món hàng đã gửi. Sau khi họ nhận hàng thủ tục hoàn tiền sẽ diễn ra trong 2-5 ngày làm việc. Hương sẽ hoàn tiền lại cho bạn khi nhận được hoàn tiền từ nhà bán hàng.

Chính sách về thông tin cá nhân và tài khoản.

Nhằm giúp khách hàng bảo vệ tối đa các thông tin cá nhân của mình khi mua hàng, Hương Singapore luôn có chính sách bảo mật thông tin cực kì tốt. Khi đăng kí mua hàng trên trang Hương Singapore bạn cần cung cấp Tên, địa chỉ, số điện thoại, email. Những thông tin trên là bắt buộc để chúng tôi xác nhận việc đăng ký mua hàng của bạn nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Tuy nhiên, không ít khách hàng khá băn khoăn đến việc bảo mật các thông tin cá nhân của mình và sợ bị mất vào những bên khác, gây ra một số ảnh hưởng lớn về nhiều mặt. Hiểu điều đó, đối với chúng tôi, thông tin cá nhân của khách hàng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của công ty. Hương Singapore chỉ thu thập và sử dụng thông tin của các khách hàng khi có sự đồng ý từ chính bạn hoặc tùy vào những trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

Thông tin của bạn được dùng khi nào.

Thông tin của bạn sẽ được sử dụng nhằm mục đích giao hàng cho bạn, chúng tôi sẽ cung cấp số điện thoại, địa chỉ, tên của bạn cho đơn vị vận chuyển để giao hàng tới bạn nhanh nhất.

Cam kết không sử dụng thông tin cá nhân của bạn vào các mục đích thương mại, trao đổi dữ liệu khách hàng mà không phục vụ mục tiêu giao hàng cho bạn.

Khi nào bạn được hủy đơn hàng?

Sau khi bạn đặt hàng và thanh toán, Hương sẽ tiến hành liên hệ mua hàng nhanh nhất có thể giúp bạn. Bạn chỉ được hủy đơn hàng và chuyển sang một đơn hàng mới khi Hương chưa tiến hành đặt mua từ nhà cung cấp. Hương sẽ không hoàn tiền nếu bạn thay đổi không muốn mua hàng. Số tiền bạn đã chuyển cho Hương sẽ được ghi nhận cho đơn hàng tiếp theo.

Vì sao mua hàng tại Singapore nhưng lại Made in China, hoặc nước khác?

Rất nhiều mặt hàng không được sản xuất trực tiếp tại Singapore nhưng để bán được tại thì trường màu mỡ này đòi hỏi chất lượng phải vượt trội. Những sản phẩm bán tại Singapore đều đạt chất lượng cao nhất và gần như không có hàng giả, hàng nhái.

Khác với người tiêu dùng Việt Nam, khi mua hàng, người Singapore thường đặt chất lượng, kiểu dáng và nhu cầu của mình lên đầu mà không hề quan tâm đến quốc gia sản xuất. Vì dù hàng hóa được sản xuất tại một nước thứ 3 nào thì vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cũng như những kiểm định gắt gao về chất lượng của Singapore trước khi nhập vào Singapore. Nếu không đạt chuẩn về thiết kế, chất liệu, tính năng… thì hàng sẽ không hề có mặt trên thị trường.